1. Máy bơm điện chìm là gì?

Máy bơm điện chìm là một loại máy bơm dùng để khai thác nước, một số vùng còn gọi là máy bơm thả tõm. Loại máy bơm này được dùng để khai thác nước sông, giếng đào, thoát nước trong xây dựng… Máy hoạt động trong môi trường nước và được vận hành bằng nguồn điện.

Hình 1: Máy bơm nước điện chìm DONGYIN

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm điện chìm

Máy bơm nước điện chìm có cấu tạo chính gồm: Động cơ điện, cánh bơm, buồng bơm, dây dẫn điện, vỏ máy bơm.

Nguyên lý hoạt động của máy dựa trên ứng dụng của lực ly tâm, động cơ điện quay dẫn động cánh máy bơm, nước chịu tác dụng của cánh bơm văng vào thành buồng bơm, quá trình này diễn ra liên tục với tốc độ cao tạo thành dòng áp lực và nước được đẩy lên trên. Lưu ý máy bơm điện chìm phải được đặt chim hoàn toàn trong nước khi sử dụng, nếu như không muốn có trường hợp đáng tiếc xảy ra.

3. Có những loại máy bơm điện chìm nào?

Dựa vào đặc điểm nguồn nước khai thác mà máy bơm điện chìm được chia làm 2 loại chính:

  • Máy bơm điện chìm nước sạch: Dùng để bơm nước từ các nguồn nước sạch như ao hồ, sông suối, hoặc các công trình xây dựng để hút nước mưa đọng. Đối với máy bơm loại này phần chân đế sẽ có một tấm lưới dưới đế bơm nhằm chặn các dị vật có thể làm kẹt cánh bơm.

Hình 2: Máy bơm nước điện chìm nước sạch

  • Máy bơm điện chìm nước thải: Sử dụng trong các trường hợp nguồn nước chứa nhiều dị vật, túi ni lông, hoặc các hố ga. Đặc điểm khác biệt của loại máy bơm này là cánh bơm được thiết kế bằng vật liệu cứng hơn, có khả năng chặt nhỏ các dị vật lẫn trong nguồn nước, từ đó có thể dễ dàng hút và đẩy nước. Nhược điểm so với máy bơm điện chìm nước sạch đó là lưu lượng nước bơm được sẽ thấp hơn.

Hình 3: Máy bơm nước điện chìm nước thải

4. Thương hiệu máy bơm điện chìm nào đáng tin cậy?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy bơm điện chìm kể cả hàng nhập khẩu từ nước ngoài cũng như hàng sản xuất trong nước, vì thế người tiêu dùng sẽ gặp nhiều rắc rối khi lựa chọn được loại máy bơm điện chìm hoạt động tốt mà giá thành hợp lý.

Hình 4: Công ty TNHH SX – TM HÙNG PHÁT

Máy bơm điện chìm DONGYIN là một dòng sản phẩm của Tập đoàn DONGYIN do Công ty TNHH SX – TM HÙNG PHÁT nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Dòng máy bơm này có chất lượng vượt trội, thời gian sử dụng bền lâu, khả năng chống chịu với các tác nhân xâm thực từ môi trường, có khả năng vận hành khi điện áp yếu, và hơn hết là tiết kiệm 30% điện năng tiêu thụ so với các loại máy bơm khác trên thị trường.

Công ty TNHH SX – TM HÙNG PHÁT

Mã số thuế: 0106685307

Hotline: 0938 344 566

Web site : https://hupa.com.vn

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An