Ổi Đài Loan là giống ổi mới, có nhiều ưu điểm hơn so với những giống cũ. Loại ổi này chỉ mới được trồng tại nước ta những năm gần đây, nhưng đã được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn. Cùng HUPA tìm hiểu về giống ổi này nhé.

Hình 1: Ổi giống Đài Loan

Những ưu điểm của giống ổi Đài Loan:

  • Thời gian thu hoạch nhanh hơn từ 2 đến 3 lần.
  • Cây dễ trồng, không kén đất và khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.
  • Năng suất quả cao.
  • Quả to, sáng ăn giòn ngọt và đặc biệt rất ít hạt hoặc không có hạt.
  • Giá trị dinh dưỡng nhiều.

Hình 2: Chống cây đỡ cành sai quả

Nguồn gốc xuất xứ: Đúng như tên gọi, giống ổi này có xuất xứ từ Đài Loan, được trồng nhiều tại các tỉnh Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Phước…

năng suất cây trồng: Từ năm thứ 2 mỗi cây thu hoạch trung bình được 15kg, đến năm thứ 4 có thể lên đến 50kg và tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo nếu chăm sóc cây đúng cách. Hiện tại giá  của loại ổi này đang giao động từ 23 đến 30 ngàn/kg khá cao so với các loại ổi khác trên thị trường.

Trồng và chăm sóc:

  • Để đạt hiệu quả cao quan trọng là khâu chọn giống cây, nên chọn giống F1 vì phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam, cây giống phải trên 50cm, lá to khỏe và không có sâu bệnh.

Hình 2: Cây ổi giống

  • Thời điểm trồng tốt nhất vào khoảng cuối tháng giêng (Âm lịch) vì thời gian này đã có mưa, đất đủ độ ẩm, giúp cây nhanh bén rễ và phát triển
  • Thường xuyên làm cỏ để không mất nguồn dinh dưỡng cho cây, cắt tỉa cành tạo tán để thuận tiện chăm sóc và tăng năng suất cây trồng

Hình 4: Kĩ sư nông nghiệp tới hướng dẫn cho người dân về kĩ thuật trồng ổi

  • Tưới nước công việc tưởng chừng đơn giản nhưng rất quan trọng, từ khi bắt đầu trồng đã phải cung cấp đủ nước để hòa tan chất dinh dưỡng giúp cây non dễ hấp thu. Giai đoạn cây bắt đầu ra hoa, đậu quả cần cung cấp nhiều nước hơn bình thường, để đảm bảo chất lượng nước chúng ta nên dùng nước ngầm để tưới. Sử dụng máy bơm hỏa tiễn để khai thác nước ngầm hiệu quả hơn.

Máy bơm nước hỏa tiễn DONGYIN là công cụ không thể thiếu trong việc trồng và chăm sóc cây ổi nói riêng và trong ngành nông nghiệp nói chung. Dòng máy bơm hỏa tiễn này hoạt động ổn định, sự đa dạng về công suất cũng như loại guồng cánh phù hợp với nhiều loại địa hình cũng như điều kiện khai thác nước.

Công ty TNHH SX – TM Hùng Phát

Mã số thuế: 0106685307

Hotline: 0938 344 566

Web site : https://hupa.com.vn

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An