Máy bơm điện chìm là thiết bị chuyên dụng dùng để khai thác nước, khác với máy bơm hỏa tiễn dùng để khai thác nước ngầm, máy bơm điện chìm dùng để bơm các tầng nước mặt như nước ao hồ, sông suối hoặc các công trình xây dựng. Có hai loại máy bơm nước điện chìm phổ biến là loại dùng để bơm nước sạch và loại dùng để bơm nước thải, chúng ta sẽ tìm hiểu đặc điểm chi tiết của từng loại trong phần sau nhé:

Hình 1: Máy bơm điện chìm nước sạch

I. Máy bơm điện chìm sử dụng nước sạch

Máy bơm điện chìm DONGYIN nước sạch là dòng sản phẩm thông dụng nhất hiện nay, với hơn 12 loại sản phẩm có công suất đa dạng từ 1/2HP đến 10.0HP, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Đối với các loại máy có công suất từ 3.0HP trở lên có sử dụng điện 3 phase.

  • Lưu lượng tối thiểu: 3m³/17m
  • Lưu lượng tối đa: 40m³/48m
  • Cột áp tối thiểu: 9m³/13m
  • Cột áp tối đa: 10m³/68m

Ngoài công dụng chính là bơm nước, máy bơm điện chìm còn có công dụng đẩy nước lên các toà nhà, công trình kiến trúc có độ cao lớn hoặc tạo đài phun cảnh quan.

Hình 2: Máy bơm điện chìm nước thải (Cánh B)

Hình 3: Máy bơm điện chìm nước thải (Cánh C)

II. Máy bơm điện chìm sử dụng cho nước thải

Máy bơm điện chìm DONGYIN nước thải cũng có hơn 12 loại sản phẩm được phân phối trên thị trường, công suất của dòng sản phẩm này chỉ từ 1.0HP đến 5.0HP. Tuy có ít loại công suất nhưng vẫn đáp ứng đủ tất cả các nhu cầu khác nhau của người dùng, hơn thế nữa trong từng công suất lại chia ra nhiều loại cánh như cánh B, cánh C, cánh E phù hợp với mỗi loại chất thải khác nhau. Công suất từ 3.0HP đến 5.0HP có sử dụng điện 3 phase.

Hình 4: Máy bơm điện chìm nước thải (Cánh E)

  • Lưu lượng và cột áp tối thiểu: 20m³/10m
  • Lưu lượng và cột áp tối đa: 70m³/25m

III. ứng dụng thực tiễn của máy bơm nước điện chìm

Như vậy, nếu chúng ta bơm nước dân sinh, tưới tiêu trong nông nghiệp thì sử dụng máy bơm điện chìm nước sạch. Với các nguồn nước có chứa tạp chất như rác thải, cây que, nước hố ga thì nên sử dụng máy bơm điện chìm nước thải. Sử dụng đúng loại sản phẩm cho từng mục đích sử dụng chính là phương pháp duy trì hiệu quả hoạt động cho máy bơm điện chìm được lâu bền hơn.

Công ty TNHH SX – TM Hùng Phát

Mã số thuế: 0106685307

Hotline: 0938 344 566

Web site : https://hupa.com.vn

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An