Mô hình chăn nuôi thủy cầm theo hình thức thả đồng đang dần được thay thế bằng phương pháp chăn nuôi an toàn sinh học ứng dụng khoa học kĩ thuật. Ưu điểm của phương pháp này là thủy cầm nhanh lớn, năng suất cho thịt và trứng cao, tránh được một số loại dịch bệnh, thuận tiện cho người chăn nuôi. Vậy phương pháp mới này có những đặc điểm gì, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé:

Hình 1: Chăn nuôi thủy cầm thả vườn

Yêu cầu về trại và thức ăn chăn nuôi:

Thủy cầm sẽ được quy tụ lại thành từng trại chăn nuôi, trong một trại sẽ chia thành nhiều khoang để tách từng nhóm tùy thuộc vào mức độ phát triển của thủy cầm, giúp thuận tiên cho việc chăm sóc. Cần xây tường bao quanh để chắn gió lùa, sàn nuôi phải có lỗ thoát nước và khô thoáng, khu vực chứa phân và chất thải phải xa khu vực chăn nuôi.

Hình 2: Nuôi vịt theo mô hình hiện đại, có lót lưới

Thức ăn cho thủy cầm cần có sự đa dạng nhưng phải đầy đủ chất, bổ sung thêm ngô, đậu để gia tăng chất lượng trứng(Đối với thủy cầm sản xuất trứng). Nguồn nước sử dụng cho thủy cầm uống cũng như làm vệ sinh chuồng trại phải là nguồn nước sạch, dùng máy bơm hỏa tiễn DONGYIN khai thác nước ngầm hiệu quả và tối ưu, đảm bảo chất lượng nước tốt cho vật nuôi. Ngoài ra, máy bơm nước hỏa tiễn DONGYIN áp lực nước mạnh giúp vệ sinh, rửa trôi chất thải, thức ăn còn tồn đọng nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Áp dụng tiến bộ kĩ thuật giúp tăng năng suất

Hình 3: Giống vịt Dại Xuyên siêu trứng

Giống vịt Đại Xuyên được lai tạo thành công, đây là giống chuyên trứng, năng suất có thể đạt 210 – 220 quả/năm.

Công nghệ ngan lai vịt để tạo ra giống con lai có khối lượng gan lớn. Phương pháp này được thực hiện trên giống vịt chuyên thịt M15 cho lai tạo với giống ngan Pháp R71, con lai trưởng thành sẽ có bộ gan khoảng 800g đến 1200g(Loại gan này có chứa nhiều loại axit béo không no, chứa nhiều omega 3, các nước tây phương rất ưa chuộng nhóm thực phẩm này).

Hình 4: Gan ngan(ngỗng)

Nhờ những tiến bộ khoa học mà ngành chăn nuôi thủy cầm của nước ta đã có những bước tiến rõ rệt, sản phẩm nuôi có hiệu quả kinh tế cao, đáp ứng được những yêu cầu khó khăn về chất lượng khi xuất khẩu.

Công ty TNHH SX – TM Hùng Phát

Mã số thuế: 0106685307

Hotline: 0938 344 566

Web site : https://hupa.com.vn

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An