Đang vào mùa khô, nhu cầu tưới nước cho cây cà phê, tiêu tại khu vực Kon Tum tăng mạnh, lợi dụng tình hình đó một số đối tượng xấu có hành vi trộm cắp máy nổ, máy bơm nước hỏa tiễn, máy bơm nước điện chìm, máy bơm nước trục ngang.

Hình 1: Hiện trường để lại sau khi bị trộm máy bơm 

Theo nhiều người báo lại, thì những đối tượng này thường là những thanh niên và hoạt động theo nhóm. Có một vài đối tượng mặc quần áo rằn ri, bịt mặt như kiểu đi bắt ong, chúng sẽ đi thám thính tình hình vào buổi sáng và buổi tối sẽ hành động, hành vi rất nhanh gọn nên cho đến nay vẫn chưa phát hiện được những thành phần bơm tặc này.

Hình 2: Quần áo “bơm tặc” thường sử dụng để cải trang

Mục tiêu bọn chúng hướng đến là những loại máy bơm hỏa tiễn DONGYIN, sản phẩm này trên thị trường đang rất được ưa chuộng, vì khi bán lại sẽ có giá trị hơn. Kế đến là các loại máy phát, máy nổ, mặc dù được khóa xích cẩn thần chúng vẫn tháo vít, cắt khóa, cắt xích để ăn trộm.

Hình 3: Bẻ khóa bằng cờ-lê

Hình 4: Dụng cụ bẻ khóa chuyên nghiệp Công An thu được

Hậu quả gây nên là rất nghiêm trọng, không những gây thiệt hại về kinh tế, không có thiết bị khai thác nước cung cấp cho cây trồng, mà chúng còn rất manh động, sẵn sàng tấn công nếu như bị phát hiện, đã có một vài trường hợp người ở lại trong coi bị thương khi phản kháng với loại tội phạm này.

Nếu người dân có thông tin hoặc phát hiện các đối tượng xấu này thì cần báo ngay cho Công An tại địa bàn để có biện pháp kịp thời xử lý. Rất mong các cơ quan chức năng, đội nghiệp vụ tập trung lực lượng nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh, truy tìm các đối tượng gây án để bà con nông dân an tâm sản xuất. Cần có biện pháp mạnh để răn đe, không cho tình trạng này tiếp diễn trong thời gian tới.

Công ty TNHH SX – TM Hùng Phát

Mã số thuế: 0106685307

Hotline: 0938 344 566

Web site : https://hupa.com.vn

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An