Trái bắp đen nhiều nơi gọi là ngô đen(ngô tím) đây là loại nông sản mới, có nguồn gốc từ Thái Lan, giống đang trồng tại Việt Nam là giống đã được nghiên cứu cho ra đời F1 phù hợp với điều kiện tự nhiên, các đặc tính về đất trồng cũng như tăng năng suất cây trồng.

Hình 1: Trái bắp đen khi thu hoạch

Giống bắp đen này được trồng nhiều tại một số tỉnh thành phía bắc như Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, ngoại thành Hà Nội và một số tỉnh Tây Nam Bộ như: Bến Tre, Trà Vinh…

Hình 2: Ruộng bắp đen tại Tiền Giang

Vì là giống F1 nên bắp đen tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc, nhưng cần lưu ý cung cấp chất dinh dưỡng và tưới đủ nước cho cây, từ lúc bắt đầu ra hoa cây cần rất nhiều nước. Sử dụng máy bơm nước hỏa tiễn để khai thác nước cung cấp cho cây, nguồn nước khai thác từ máy bơm hỏa tiễn đảm bảo được chất lượng nước, phù hợp cho việc trồng ngô theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Hình 3: Trái bắp khi trưởng thành

Những tác dụng không ngờ từ bắp đen:

  • Giúp giảm và chống sưng viêm: Theo kết quả nghiên cứu của trường đại học Hallym (Hàn Quốc) thì chất anthocyanin một loại chất giúp giảm viêm được sử dụng nhiều trong ngành y có rất nhiều trong thành phần của bắp đen.
  • Ngăn ngừa bệnh tiểu đường và nguy cơ béo phì: Vì sao bắp đen lại có tác dụng này, chính là nhờ chất cyanidin glucoside có chứa trong bắp, thường xuyên ăn bắp đen làm giảm đáng kể lượng đường huyết và ngăn ngừa việc tích tụ chất béo từ thực phẩm, từ đó giúp tăng hiệu quả trong việc giảm cân, chống béo phì.
  • Làm chậm quá trình lão hóa: Chất C3G có chức năng làm giảm sự hoạt động của các gốc tự do độc tố có trong cơ thể, những độc tố này phát triển nhanh khi chúng ta căng thẳng hoặc bị stress, việc ăn bắp đen đều đặn cũng sẽ cải tạo làn da một cách rõ rệt.

Bắp đen có thể chế biến thành nhiều loại thức ăn, nước uống như: Sữa bắp, chả ram bắp, các món rau trộn rất tốt và bổ dưỡng đối với cơ thể.

Hiện nay, bắp đen được bán tại rất nhiều chợ và siêu thị, chúng ta có thể dễ dàng chọn mua ở bất cứ nơi đâu, với chất lượng tốt và giá thành tương đối hợp lý.

Công ty TNHH SX – TM Hùng Phát

Mã số thuế: 0106685307

Hotline: 0938 344 566

Web site : https://hupa.com.vn

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An