Ngày nay, máy bơm nước hỏa tiễn rất dễ lắp đặt cũng như vận hành, giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hơn so với việc dùng các loại máy bơm khác. Tuy nhiên, cũng có những sai lầm khi sử dụng mà chúng ta thường xuyên mắc phải nhưng ít được chú ý, chính những sai lầm này có thể làm tình trạng hư hại của máy bơm hỏa tiễn trở nên nghiêm trọng hơn, vậy đó là những sai lầm gì? Chúng ta cùng theo dõi bài viết nhé:

  

Hình 1: Dây cáp inox để treo máy bơm hỏa tiễn

I. Nên sử dụng loại dây cáp nào để treo máy bơm hỏa tiễn

Loại dây thường sử dụng để treo máy bơm hỏa tiễn là cáp poly hoặc cáp inox, tuy nhiên vẫn có một số người sử dụng dây dù, dây ni lông để tiết kiệm chi phí. Nếu sơ ý những loại dây này sẽ đứt và máy bơm sẽ rớt xuống giếng, việc trục vớt máy bơm sẽ rất khó khăn hoặc không thể vớt được.

Hình 2: Dây dẫn điện chất lượng

II. Tầm quan trọng của dây dẫn điện

Trên thị trường có rất nhiều loại dây dẫn điện của nhiều thương hiệu khác nhau, chất lượng dây cũng sẽ không có sự đồng nhất. Nếu sử dụng dây dẫn điện kém chất lượng, sẽ không đáp ứng đủ điện năng cung cấp cho máy, nguy cơ chập cháy rất dễ xảy ra. Chính vì vậy, cần lựa chọn loại dây dẫn của những thương hiệu uy tín để đảm bảo đáp ứng đủ điện áp cho máy bơm.

Hình 3: Tủ điện bảo vệ

III. Sử dụng tủ điện bảo vệ máy bơm nước hỏa tiễn

Công dụng chính của tủ điện là bảo vệ các vấn đề về điện cho máy bơm hỏa tiễn, khi có bất kì sự cố gì làm thay đổi cường độ dòng điện hoặc hiệu điện thế, tủ điện sẽ tự ngắt, giúp máy bơm không bị hư hỏng hoặc cháy. Ngoài ra, trên tủ điện có các thiết bị thông báo tình trạng hoạt động của máy, giúp chúng ta kịp thời phát hiện các thay đổi để có hướng xử lý kịp thời. Vì vậy, sử dụng tủ điện cũng là một cách giúp bảo vệ máy bơm hỏa tiễn tốt hơn.

Công ty TNHH SX – TM Hùng Phát

Mã số thuế: 0106685307

Hotline: 0938 344 566

Web site : https://hupa.com.vn

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An