Tại sao cũng là máy bơm nước hỏa tiễn nhưng lại có máy bơm hỏa tiễn áp lực, máy bơm hỏa tiễn lưu lượng? Công dụng của hai loại máy bơm này giống nhau và khác nhau những gì? Để trả lời cho những câu hỏi này, chúng ta cùng theo dõi bài viết nhé.

I. Định nghĩa về máy bơm hỏa tiễn áp lực 

Là dòng máy bơm dùng để tạo áp lực nước, giúp nước có thể đẩy lên cao từ độ sâu lớn có thể lên đến hàng trăm mét, máy bơm nước loại này thường được sử dụng tại những vùng có địa hình đồi núi như Tây Nguyên, Lâm Đồng, trung du và các vùng núi phía Bắc.

Hình 1: Khoan giếng trên vùng cao tốn rất nhiều công sức

II. Định nghĩa về máy bơm hỏa tiễn lưu lượng 

Khác với máy bơm hỏa tiễn áp lực, bơm lưu lượng có thể bơm với lưu lượng rất lớn, được sử dụng chủ yếu ở những vùng đồng bằng hoặc những khu vực có mạch nước ngầm gần bề mặt.

Trên cùng một công suất máy sẽ có cả loại áp lực và loại lưu lượng, để phân biệt chúng ta dựa vào mã guồng cánh:

Bảng thông số kĩ thuật máy bơm hỏa tiễn DONGYIN 3.0HP

Có thể nhận thấy: 

  • Đối với máy bơm có mã 4SDM-16/09 có thể khai thác được 21m³/giờ đây là máy bơm hỏa tiễn lưu lượng.
  • Đối với máy bơm có mã 4SDM-03/30 có chiều cao cột áp lên đến 175m đây là máy bơm hỏa tiễn áp lực.

Dựa vào loại mã cánh có thể lựa chọn được loại máy bơm phù hợp với từng đặc điểm của giếng khoan, tuy nhiên để phù hợp nhất chúng ta cần sự tư vấn của người bán hoặc của nhân viên kĩ thuật, thợ khoan giếng.

Hình 2: Guồng cánh của máy bơm nước hỏa tiễn

III. Sự đa dạng về chủng loại của máy bơm nước hỏa tiễn DONGYIN có ý nghĩa như thế nào?

Sự đang dạng này giúp người sử dụng chọn lựa được loại máy bơm phù hợp với nhu cầu, tránh gây sự lãng phí. Vì hai loại này cùng có thể dùng được trong mọi trường hợp nhưng nếu sử dụng sai mã guồng cánh bơm thì lượng nước khai thác không đúng như định mức thiết kế, người chịu thiệt hại sẽ là Khách Hàng.

Hình 3: Máy bơm nước hỏa tiễn DONGYIN

Máy bơm lưu lượngmáy bơm áp lực có động cơ điện hoàn toàn giống nhau, có thể thay thế qua lại nếu cùng công suất máy, cùng nhà sản xuất, đặc điểm khác nhau lớn nhất đó chính là guồng cánh bơm, guồng cánh sẽ quyết định về lượng nước hoặc cột áp. Chiều dài guồng cánh áp sẽ lớn hơn guồng cánh lưu lượng và ngược lại.

Tóm lại, máy bơm hỏa tiễn áp lực hay máy bơm hỏa tiễn lưu lượng thì chất lượng hoàn toàn giống nhau, nhưng để đạt hiệu quả nhất chúng ta cần sử dụng loại máy bơm phù hợp với từng loại địa hình, địa chất và nhu cầu khai thác khác nhau.

Công ty TNHH SX – TM Hùng Phát

Mã số thuế: 0106685307

Hotline: 0938 344 566

Web site : https://hupa.com.vn

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An