Từ khi công ty HÙNG PHÁT cung cấp các dòng máy bơm ly tâm trục ngang DONGYIN rộng rãi ra thị trường, đến nay đã có rất nhiều ý kiến của người tiêu dùng thắc mắc về nguyên lý hoạt động của dòng máy bơm nước này. Hôm nay HUPA sẽ giới thiệu chi tiết về từng dòng sản phẩm, qua đó giúp người dân dễ dàng lựa chọn cũng như sử dụng sản phẩm.

Hình 1: Máy bơm ly tâm trục ngang DONGYIN D – JNW

I. Nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm trục ngang DONGYIN

Máy bơm ly tâm trục ngang DONGYIN hoạt động nhờ ứng dụng của lực ly tâm. Khi được cấp điện, động cơ điện quay dẫn động cánh quạt(Bánh công tác) quay, nước chứa trong các rãnh của cánh quạt nhận được động năng sẽ bị văng ra thành buồng bơm với vận tốc, áp suất lớn và đi theo một hướng cố định. Mức độ chênh lệch áp suất giúp nước được hút lên theo đường ống hút và đi ra khỏi buồng bơm theo đường ống xả, quá trình này diễn ra liên tục tạo thành quá trình hút và đẩy nước của máy bơm ly tâm trục ngang DONGYIN.

Hình 2: Máy bơm ly tâm trục ngang DONGYIN CP

II. Yêu cầu về lắp đặt máy bơm ly tâm trục ngang

  • Vị trí lắp đặt phải là bề mặt phẳng, vững chắc, cao và thoáng tránh trường hợp nước có thể ngập đến động cơ điện gây rò rỉ điện hoặc cháy máy bơm.
  • Không được đặt để các dị vật đè lên máy bơm.
  • Đường ống hút và đường ống thoát phải được đấu nối kĩ, tránh trường hợp làm tụt áp suất dẫn đến tình trạng nước lên yếu, kích thước ống phải phù hợp với kích thước của ống hút và ống xả.
  • Do các dòng máy bơm ly tâm trục ngang DONGYIN có động cơ điện xoay chiều 1 phase nên máy sẽ quay theo một chiều cố định. Trong trường hợp sử dụng loại động cơ 3 phase khi đấu điện cần theo dõi chiều quay của động cơ, nếu động cơ quay ngược chiều cần thay đổi thứ tự từng cặp dây nối nguồn để máy hoạt động đúng chiều.

Hình 3: Máy bơm ly tâm trục ngang DONGYIN CP (Ống hút & ống xả ≥ 34mm)

Thông số kĩ thuật xem thêm tại: hupa.com.vn/ban-co-biet-may-bom-ly-tam-truc-ngang-dongyin/

III. So sánh sự khác biệt của 3 dòng máy bơm ly tâm trục ngang

  • Máy bơm D – JNW: Là dòng máy bơm áp lực, cột áp cực đại đạt 44m lưu lượng khai thác 0.3m³/h.
  • Máy bơm CP: Là dòng máy bơm vừa áp vừa lượng, cột áp 39.5m đạt lưu lượng 0.6m³/h.
  • Máy bơm CP (Ống hút & ống xả ≥ 34mm): Là dòng máy bơm siêu lượng, lưu lượng cực đại 72m³/h nhưng cột áp thấp chỉ đạt 8m.

Công ty TNHH SX – TM Hùng Phát

Mã số thuế: 0106685307

Hotline: 0938 344 566

Web site : https://hupa.com.vn

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An