Loại rau được ví đắt ngang thịt là rau càng cua(Hay còn gọi rau hoa tiêu), một loại rau dại, có thấy tìm thấy dưới những tán cây kiểng, cây dễ sinh trưởng và phát triển, thời gian từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch khoảng 45 ngày. Thế nhưng, trên thị trường giá của loại rau này khoảng 80 ngàn đến 100 ngàn/kg, ngang bằng với giá thịt heo. Vì sao một loại rau dại lại có giá đắt đỏ như vậy, hãy cùng HUPA tìm hiểu qua bài viết sau nhé:

Hình 1: Rau càng cua(Rau hoa tiêu)

Đặc điểm sinh học: Rau càng cua là một loại hồ tiêu, thuộc loại thân thảo, nhiều nước, hơi nhớt, kích thước cây trưởng thành từ 20 đến 40cm, lá hình trái tim, quả dạng hạt tiêu, phát triển mạnh với điều kiện môi trường ẩm ướt, mát mẻ. Rau thành phẩm có vị ngọt, nhẫn, dai và giòn, chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Hình 2: Rau càng cua sau 7 ngày gieo hạt

Cách thức chế biến: Rau càng cua có thể dùng như một loại rau sống: Cuốn bánh tráng, chấm nước thịt, trộn gỏi hoặc trộn dầu dấm. Ngoài ra, có thể dùng xào tỏi, với các loại thịt heo, bò, ếch mà không sợ phản ứng hóa học giữa các loại thực phẩm.

Dược tính: Không những trong y học phương Đông mà cả y học phương Tây cũng sử dụng loại rau này để: Giã nát đắp trị đau đầu, sốt rét, vết phỏng do nước sôi, lửa. Dùng để uống trị đau bụng, làm thuốc trị một số vấn đề liên quan tới khớp.

Hình 3: Một vườn trồng rau càng cua, huyện Củ Chi

Tính thanh nhiệt của rau còn được ứng dụng để làm mát gan, giải độc tố, kháng viên dạ dày, đường hô hấp, đường tiêu hóa, giảm viêm, sưng tấy với các vết thương ngoài da.

Trồng và chăm sóc: Cây có sức sống mạnh, ưa ẩm, nếu điều kiện môi trường thuận lợi dễ phát triển thành bụi, chỉ cần cung cấp đủ nước cho cây thì có thể trồng dễ dàng tại nhà. Trồng cây bằng cách gieo hạt trực tiếp lên đất, tưới nước liên tục để hạt nảy mầm sau 3 đến 5 ngày, vị trí thiếu ánh sáng lá sẽ bị vàng. Sử dụng máy bơm nước hỏa tiễn DONGYIN để lấy nước sạch cung cấp cho cây, ưu điểm của loại máy bơm hỏa tiễn này là có áp lực nước lớn để hút nước sạch từ mạch ngầm sâu, đẩy nước lên những vị cao đối với các tòa nhà cao tầng, tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng nước máy.

Hình 4: Máy bơm nước hỏa tiễn DONGYIN

Tuy cây dễ trồng và chăm sóc nhưng nhu cầu tiêu thụ rất lớn, trong khi sản lượng trồng được tương đối ít, chính vì sự khan hiếm khiến mức giá của loại rau này khá cao và không đủ nguồn cung.

Công ty TNHH SX – TM Hùng Phát

Mã số thuế: 0106685307

Hotline: 0938 344 566

Web site : https://hupa.com.vn

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An