Cơn bão số 9 đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ, gây mưa lớn và kéo dài suốt nhiều giờ liền, khiến đường xá ngập sâu trong nước gây hư hại nhiều phương tiện giao thông, nhà cửa bị nước tràn vào làm hư hỏng nhiều đồ dùng trong gia đình. Khắc phục hậu quả sau bão đang là công việc rất cấp thiết. Để ngăn chặn những sự cố tương tự cần có biện pháp phòng chống ngay từ bây giờ để giảm thiểu các thiệt hại sau này.

Hình 1: Bão số 9 làm đường phố ngập trong nước

I. Tầm ảnh hưởng của cơn bão số 9

Những tỉnh bị ảnh hưởng từ cơn bão số 9: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bến Tre.

Một ngày sau bão, giao thông thành phố Hồ Chí Minh trong tình trạng kẹt xe cục bộ kéo dài do nhiều tuyến đường vẫn còn ngập nước. Nhiều hộ gia đình vẫn còn phải tát nước vì lưu lượng nước mưa đổ vào nhà quá nhiều, để ngăn chặn cần thực hiện ngay giải pháp này sau khi nước rút.

II. Giải pháp thoát nước hộ gia đình

Cần xây hành lang chống nước tràn vào nhà khi mưa to, xây hố ga để lắp đặt máy bơm điện chìm thoát nước. Kích thước hố ga phù hợp: 60cmx60cmx60cm và cần được chống thấm để tránh nước ngấm vào nền nhà. Tìm vị trí có thể thoát nước ra được để lắp đặt đường ống dẫn nước ra.

Hình 2: Người dân tát nước ra ngoài sau bão

Lưu ý: Máy bơm nước điện chìm cần có phao chống cạn để khi cạn nước, máy không bị hoạt động khô gây nóng và cháy máy bơm nước.

III. Sử dụng bơm điện chìm để bơm nước đối với các tòa nhà cao tầng và chung cư có hầm

Tầng hầm thường được sử dụng để giữ xe, đã có hệ thống thoát nước vẫn nên sử dụng bơm điện chìm để lắp đặt hệ thống thoát nước thứ cấp, nhằm kịp thời thoát nước khi lượng nước đổ về quá nhiều, gây ngập và có thể làm hư hỏng phương tiện của cư dân.

Hình 3: Nước ngập bủa vây các toàn nhà cao tầng

IV. Nên sử dụng loại máy bơm điện chìm nào cho phù hợp 

Khuyến khích sử dụng máy bơm nước điện chìm DONGYIN, vì dòng sản phẩm này dễ dàng lắp đặt, giá thành hợp lý, hoạt động ổn định, bền bỉ, không gây tiếng ồn và đặc biệt hơn là khả năng tiết kiệm lên đến 30% lượng điện tiêu thụ so với các loại máy bơm thông thường khác. Sản phẩm này đang được bán rộng rãi tại nhiều tỉnh thành giúp người mua có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như bảo hành, sửa chữa sau này.

Công tác “phòng” hiệu quả hơn “chống”, hy vọng bài viết này hữu ích cho nhiều người. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng chia sẻ qua fangape “Công ty TNHH SX TM Hùng Phát: HUPA – DONGYIN” để nhiều người có thể tiếp cận hơn.

Công ty TNHH SX – TM Hùng Phát

Mã số thuế: 0106685307

Hotline: 0938 344 566

Web site : https://hupa.com.vn

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An